5 tùy chọn chiếu sáng năng lượng mặt trời sử dụng trong thương mại

Thế kỷ 21 đã quá hạn cho “sự thay đổi xanh”. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nhận thức được lợi ích kép mà năng lượng xanh có thể mang lại. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời.

Một xu hướng gần đây trong nỗ lực sử dụng năng lượng xanh cho các doanh nghiệp là ứng dụng đèn năng lượng mặt trời thương mại. Điều này không chỉ tuyệt vời cho môi trường mà còn phù hợp với các quyết định kinh doanh thông minh. Dưới đây là 5 lựa chọn chiếu sáng năng lượng mặt trời dùng trong thương mại với vô số ứng dụng khác nhau:

Ứng dụng chiếu sáng năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp

Thắp sáng bãi đậu xe

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời là ở các bãi đậu xe, đặc biệt là khi chúng đang thay thế dần các hệ thống cũ.

DCIM100MEDIADJI_0058.JPG

Với kiểu chiếu sáng truyền thống, bạn cần phải phá vỉa hè để đào rãnh cho hệ thống dây điện và cơ sở hạ tầng cho mỗi đèn. Điều này không thể tiết kiệm chi phí và không phải là một công việc có thể hoàn thành nhanh chóng.

Đó là lý do tại sao đèn năng lượng mặt trời dần trở nên phổ biến hơn so với đèn hơi natri hoặc halogen kim loại truyền thống. Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời không cần đào rãnh giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng và sau đó còn được sử dụng năng lượng miễn phí. Trên hết, việc sử dụng ít nhiên liệu hóa thạch hơn để cung cấp năng lượng cho tiện ích công cộng là một bước đi đúng hướng để giảm lượng khí thải carbon.

Chiếu sáng đường phố

Một nghiên cứu gần đây của Nature Energy cho thấy việc giải phóng lượng khí thải carbon tổng thể từ năng lượng mặt trời, thậm chí bao gồm cả lượng khí thải trong quá trình sản xuất, thấp hơn đáng kể so với việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Khi chiếu sáng tất cả các đường phố trên toàn quốc bằng loại đèn truyền thống thì mức tiêu hao năng lượng mỗi đêm sẽ cao một cách đáng kinh ngạc.

Điều đó sẽ không xảy ra khi chiếu sáng bằng năng lượng ánh sáng mặt trời. Tuổi thọ của một tấm pin mặt trời trung bình là khoảng 25 năm. Nghĩa là chúng ta sẽ có một phần tư thế kỷ được sử dụng năng lượng carbon miễn phí từ mặt trời. 

Năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời cho khu dân cư để có tầm nhìn rõ ràng và đi lại an toàn. Giống như chiếu sáng cho bãi đậu xe, chiếu sáng đường phố năng lượng mặt trời không cần dùng đến sức lao động để đào lấp bê tông hoặc đào rãnh để kết nối với cơ sở hạ tầng điện.

Chiếu sáng đường đi

Hệ thống chiếu sáng đường đi đã tích hợp yếu tố thẩm mỹ và chức năng. Rất nhiều đèn đường sử dụng các thiết bị cố định để trang trí và tạo ra ánh sáng dễ chịu. Các lối đi bộ ở các công viên và lối đi dạo trong thành phố, nơi việc đào rãnh không phải là lựa chọn khả thi nhất để cấp điện, đặc biệt là ở những khu vực có lượng người qua lại đông đúc.

Chiếu sáng an ninh

Hệ thống chiếu sáng an ninh bằng năng lượng mặt trời thật tuyệt vì nó tự cung cấp năng lượng từ mặt trời và hoạt động cùng thiết bị phát hiện chuyển động. Đèn LED sẽ bật tức thì khi thiết bị phát hiện ai đó hoặc thứ gì đó chuyển động. Đây sẽ là phương án hoàn hảo để thắp sáng các vùng sâu vùng xa và môi trường nông thôn, nơi bảo vệ môi trường và chi phí là những yếu tố chính dẫn đến quyết định mua hàng.

Tổng kết về chiếu sáng năng lượng mặt trời thương mại

Sử dụng năng lượng mặt trời là một trong những con đường quan trọng dẫn đến tương lai trong các lựa chọn tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường. Định luật Swanson dự đoán rằng công nghệ quang điện sẽ có giá hợp lý hơn trong vài năm tới. Như vậy, lợi ích chi phí và tác động thân thiện với môi trường của đèn mặt trời đang tăng lên cùng với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *