Các thành phố lớn đang tận dụng hệ thống đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí chiếu sáng đường phố như thế nào?

Hiện nay đèn năng lượng mặt trời đã trở nên khá phổ biến, nhất là những thành phố lớn, nơi mà nhu cầu chiếu sáng ngày càng tăng cao. Các thành phố lớn lựa chọn hệ thống đèn năng lượng mặt trời thay cho hệ thống đèn chiếu sáng truyền thống không chỉ bởi tính tiện lợi, dễ lắp đặt, đơn giản khi sử dụng, hoạt động tự động… mà còn ở khả năng tiết kiệm chi phí chiếu sáng tối ưu. 

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí chiếu sáng cho một công trình nhà ở, đường phố… thì hệ thống đèn năng lượng mặt chính là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây để biết thêm các thành phố lớn đang tận dụng hệ thống đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí chiếu sáng đường phố như thế nào. Từ đó có thể đưa ra những nhận định riêng cho nhu cầu chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời của mình.

Nhu cầu chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời của các thành phố lớn

Đèn đường năng lượng mặt trời hiện đang được xem là giải pháp hoàn hảo để thay thế đèn chiếu sáng truyền thống tại các thành phố lớn. Nếu so sánh với khả năng tiết kiệm và chi phí lắp đặt thì đèn năng lượng mặt trời cho thấy sự hữu dụng và vượt trội hơn rất nhiều so với đèn chiếu sáng truyền thống. Nhận thấy ưu điểm nổi bật này nên các thành phố lớn, đặc biệt là các thành phố phát triển, có nhu cầu chiếu sáng cao đã chuyển đổi nhanh chóng từ chiếu sáng bằng đèn điện lưới truyền thống sang đèn đường năng lượng mặt trời.

Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng ở những thành phố lớn luôn là một vấn đề nan giải và không phải dễ dàng. Vậy nên khi các nhà lãnh đạo thành phố tìm được một giải pháp chiếu sáng với thời gian lắp đặt nhanh chóng, chi phí vận hành tiết kiệm… như đèn đường năng lượng mặt trời thì việc chuyển đổi và sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời chỉ còn là vấn đề thời gian.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng đèn đường năng lượng ở các thành phố không chỉ giúp tiết kiệm chi phí chiếu sáng tối ưu, mà còn là xu hướng phát triển toàn diện của cả thành phố. Đèn đường năng lượng mặt trời là công cụ hứa hẹn mang đến sự thịnh vượng cho cuộc sống của người dân. Vậy nên xu thế sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời tại các thành phố đang được xem điều tất yếu cả trong hiện tại và tương lai.

Các thành phố lớn đang tận dụng hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí chiếu sáng đường phố

Một trong những ưu điểm và cũng là lý do chính mà các thành phố ngày nay quyết định chuyển đổi từ đèn điện lưới truyền thống sang đèn đường năng lượng mặt trời chính là tiết kiệm tối ưu chi phí chiếu sáng đường phố. Không khó để có thể nhận thấy việc tiết kiệm chi phí chiếu sáng bằng hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời là vô cùng hợp lý.

  • Không có hóa đơn tiền điện chiếu sáng hàng tháng

Các thành phố khi lựa chọn sử dụng hệ thống đèn năng lượng mặt trời sẽ nhận được một trong những lợi thế nổi bật chính là “hóa đơn tiền điện bằng 0”. Điều này đến từ việc hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời không sử dụng điện lưới như hệ thống đèn chiếu sáng truyền thống. Thay vào đó, hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời. Như vậy, ánh sáng mặt trời sẽ được chuyển đổi thành nhiệt điện và tạo thành năng lượng thắp sáng các bóng đèn Led.

Trong quá trình sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời để chiếu sáng đường phố thì các nhà chức trách không phải chi tiền cho các hóa đơn điện. Theo tính toán của các chuyên gia về việc tiêu tốn điện năng của đèn lưới truyền thống so với đèn năng lượng mặt trời thì với 20 đèn chiếu sáng truyền thống sẽ tiêu tốn khoảng 48.000$ trong 10 năm (tương đương 400$/tháng). Bạn sẽ không phải chi trả chi phí này nếu như sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời.

Đối với một thành phố thắp sáng hàng trăm bóng đèn mỗi tối thì chi phí chiếu sáng được tiết kiệm với đèn năng lượng mặt trời là vô cùng to lớn.

  • Không có chi phí lắp đặt: đào rãnh, đi dây điện…

Về cơ bản chi phí ban đầu của hệ thống đèn năng lượng mặt trời đắt hơn so với hệ thống đèn lưới truyền thống vì các thiết bị của đèn năng lượng mặt trời đều rất hiện đại và thông minh. Tuy nhiên, chi phí ban đầu bỏ ra để mua trang thiết bị so với việc tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng của đèn đường năng lượng mặt trời là vô cùng kinh tế. Có thể nói, đầu tư hệ thống đèn năng lượng mặt trời là “đầu tư dài hạn” không những tiết kiệm chi phí sử dụng mà đối với các thành phố thì hình thức này được cho là rất kinh tế.

Bên cạnh đó, chi phí lắp đặt của hệ thống đèn năng lượng mặt trời rẻ hơn rất nhiều so với hệ thống đèn điện lưới. Trong các thành phố khi sử dụng hệ thống đèn điện lưới truyền thống thì mỗi bóng đèn đều phải đào rãnh, đi dây điện vô cùng tốn kém. Nhưng nếu chuyển đổi sang hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời thì bạn không cần quan tâm đến việc đào rãnh, đi dây điện… Bởi đèn năng lượng mặt trời không cần phải đào hào, đi dây điện phức tạp, tốn kém. Từ đó cũng tiết kiệm tối đa chi phí thuê thiết bị đào rãnh, thuê nhân công thực hiện công việc lắp đặt, cũng như chi phí để tính toán an toàn cho việc đào hào, lấp cột…

Đặc biệt, đèn năng lượng mặt trời hoạt động một cách tự động, tự sạc khi trời sáng và tự chiếu sáng khi trời tối. Trong những ngày mưa gió, trời u ám thì đèn đường năng lượng mặt trời vẫn chiếu sáng đầy đủ trong gần 1 tuần mà không cần sạc năng lượng mặt trời. 

  • Hoàn tiền khi kê khai thuế

Hệ thống chiếu sáng đường phố nằm trong các điều khoản đóng thuế. Việc thành phố sử dụng hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí điện năng mà còn giúp mang lại 26% tiền lãi cho các khoản đầu tư ban đầu. Như vậy có nghĩa là bạn sẽ được hoàn lại tiền khi kê khai thuế.

Không khó để có thể nhận thấy sự hiện diện đầy hiện đại và ấn tượng của hệ thống đèn năng lượng mặt trời trên hầu hết mọi đường phố của các thành phố ngày nay. Nhờ tính kinh tế, tiết kiệm chi phí chiếu sáng nên đèn đường năng lượng mặt trời được các thành phố sử dụng như một giải pháp tiết kiệm tối ưu mà không cần phải cắt giảm chi phí. Đây được xem là một cuộc cách mạng xanh, giúp tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường hoàn hảo. Không chỉ các thành phố với nhu cầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời với số lượng lớn, mà ngay cả đối với các cá nhân, các công trình nhỏ với nhu cầu chiếu sáng sân vườn, đường nhỏ, ngõ nhỏ… cũng sẽ nhận lại được tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí chiếu sáng ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *