Các yếu tố ảnh hưởng đến số lượng pin năng lượng mặt trời của ngôi nhà bạn

Khi mà các tấm pin năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với mọi người, không chỉ những công ty, xưởng sản xuất mới đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời, hiện nay pin năng lượng mặt trời dân dụng đang dần được người tiêu dùng trang bị cho chính ngôi nhà của mình bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Từ đó, việc lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình cũng khiến cho người tiêu dùng thắc mắc không biết mình cần bao nhiêu pin mặt trời là đủ, hay là làm sao xác định được lượng điện cần thiết cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khái quát cho bạn những yếu tố chính giúp xác định số lượng pin năng lượng mặt trời cần thiết cho ngôi nhà của bạn.

1. Số lượng pin sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn

Số lượng pin năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ:

  • Bạn muốn sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình để giảm chi phí tiền điện

Nếu bạn muốn tiết kiệm hóa đơn tiền điện cuối tháng càng nhiều càng tốt thì bạn sẽ cần lượng pin đủ lớn để việc phụ thuộc vào lưới điện quốc gia càng ít càng tốt. Và nếu hệ thống pin năng lượng mặt trời của bạn đủ để cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn mà không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, điều nay về lâu dài sẽ càng có lợi. Hoặc trường hợp nếu hệ thống pin mặt trời của bạn không đảm bảo có thể cung cấp đủ nhu cầu của gia đình bạn của cả một ngày thì hãy chắc chắn rằng hệ thống pin mặt trời đó có thể cung cấp đủ nhu cầu về điện cho gia đình bạn vào giờ cao điểm.

  • Bạn muốn sử dụng hệ thống pin của mình trong trường hợp lưới điện gặp sự cố

Khi lưới điện gặp sự cố, bạn vẫn có thể sử dụng máy phát điện trong khoảng thời gian này, nhưng điểm yếu to lớn nhất của giải pháp này là gây ra tiếng ồn và gây ô nhiễm môi trường. Từ đó, việc sử dụng pin lưu trữ từ năng lượng mặt trời dần được mọi người sử dụng nhiều hơn. Nếu nhu cầu của bạn chỉ cần một vào thiết bị hoạt động trong khoảng thời gian chờ lưới điện được khắc phục thì chỉ cần một viên pin duy nhất có thể đáp ứng được việc này. Còn trong trường hợp, bạn muốn sử dụng điện cho toàn bộ ngôi nhà của mình thì bạn sẽ cần phải đầu tư cho hệ thống pin của mình nhiều hơn.

  • Bạn sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời độc lập

So với hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới hay hệ thống năng lượng mặt trời Hybrid, bạn vẫn có thể sử dụng điện từ lưới điện quốc gia khi bạn đã sử dụng hết lượng pin lưu trữ trong hệ thống pin. Nhưng đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn hoàn toàn phụ thuộc vào lượng điện được cung cấp từ pin năng lượng mặt trời. Điều này đòi hỏi, lượng pin lưu trữ của bạn phải đủ lớn để cung cấp điện trong một ngày dài và một hệ thống các solar panel đủ lớn để có thể sạc đầy được lượng pin đó.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến số lượng pin năng lượng mặt trời cần thiết

  • Số lượng thiết bị sử dụng trong gia đình của bạn

Các thiết bị và hệ thống như tủ lạnh, máy điều hòa, máy lọc không khí được xem là các phụ tải điện. Và điều quan trọng khi thiết kế hệ thống pin lưu trữ là bạn phải biết mình cần cung cấp bao nhiêu điện cho các thiết bị đó. Và tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn sẽ cần lượng pin nhiều hơn hay ít hơn.

  • Lượng điện tạo ra từ solar panel

Để sạc pin lưu trữ, bạn có thể sử dụng điện từ lưới điện quốc gia hoặc sạc bằng năng lượng mặt trời. Với mục đích tiết kiệm hóa đơn điện thì tất nhiên việc sạc bằng năng lượng mặt trời sẽ là chắc chắn. Do đó, bạn cần biết các tấm solar panel của bạn tạo ra lượng điện là bao nhiêu, có đủ để sạc đầy pin lưu trữ trong ngày hay không. Và sẽ có hai trường hợp:

+ Các tấm solar panel có thể sản xuất ra lượng điện lớn hơn lượng điện cần thiết để sạc cho pin lưu trữ. Với trường hợp này, bạn có thể đầu tư thêm hệ thống pin lưu trữ hoặc nếu không bạn có thể bán lại lượng điện dư thừa vào lưới điện quốc gia để kiếm lời.

+ Các tấm pin solar panel không thể sạc đầy được hệ thống pin lưu trữ trong ngày. Trong trường hợp này, nếu lượng pin lưu trữ vẫn đủ để cung cấp điện cho gia đình bạn thì không sao, nhưng nếu hệ thống pin lưu trữ không đủ điện để đáp ứng nhu cầu cho gia đình bạn thì bạn phải đầu tư thêm hệ thống solar panel để có thể sạc đầy được hệ thống pin lưu trữ.

  • Nhu cầu của gia đình bạn

Như trong bài viết, nếu bạn muốn sử dụng điện do chính hệ thống của mình tạo ra và muốn tách khỏi hệ thống điện lưới quốc gia thì bạn cần phải thực sự hiểu rõ nhu cầu của gia đình mình từ đó ước tính được lượng pin cần thiết. Và các hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập sẽ cần nhiều pin nhất khi so với việc sử dụng để tiết kiệm điện hay sử dụng trong trường hợp lưới điện gặp sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *