Đánh giá thị trường Biến tần, Servo toàn cầu đến năm 2027

Do yêu cầu ngày càng cao đối với vấn đề tiết kiệm năng lượng trên toàn cầu nên thị trường biến tần, servo được dự báo sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian tới. Theo đó, biến tần được ước tính sẽ chiếm thị phần lớn nhất vào năm 2027. Về khu vực, thị trường Châu Á Thái Bình Dương được dự đoán sẽ thống trị trong ngành công nghiệp toàn cầu này.

Theo báo cáo mới nhất do Research Dive công bố (Trích GLOBE NEWSWIRE, ngày 13/07/2021), thị trường biến tần toàn cầu dự kiến ​​đạt doanh thu 25.180,7 triệu USD với tốc độ CAGR là 4,8% trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2027, tăng từ 17.574,5 triệu USD vào năm 2019.

Động lực thị trường

Theo các nhà phân tích của Research Dive, nhu cầu ngày càng tăng đối với các hệ thống năng lượng thì việc ứng dụng của biến tần, servo cho các mục đích công nghiệp ngày càng nhiều. Đây là yếu tố quan trọng được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường biến tần, servo toàn cầu trong giai đoạn tới. Hơn nữa, việc áp dụng các công nghệ tiên tiến như Industrial Internet of Things (IIOT) trong biến tần, servo được dự báo sẽ tạo ra cơ hội tăng trưởng lớn cho thị trường toàn cầu vào năm 2027. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt khá cao được dự đoán rằng sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường này trong những năm tới.

Tác động của COVID-19 đối với thị trường

Đại dịch COVID 19 đã tác động bất lợi đến thị trường biến tần, servo toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều công ty lớn vẫn đang áp dụng các chiến lược để duy trì và giúp xã hội phục hồi sau khủng hoảng. Ví dụ: vào tháng 4 năm 2020, ABB đã thông báo ra mắt “ABB Ability Collaborative Operations”, một bộ các giải pháp hỗ trợ kỹ thuật số và dịch vụ bảo trì cho các nhà sản xuất kim loại, thép, nhôm nhằm tăng cường an toàn, đơn giản hóa việc bảo trì, giám sát tài sản và cải thiện hoạt động bằng cách cộng tác từ xa trong thời gian thực với đội ngũ chuyên gia trong ngành của ABB thông qua các công nghệ kỹ thuật số. Đây cũng là cơ hội để các công ty đầu tư theo hướng này giữa tình hình dịch bệnh COVID-19.

danh-gia-thi-truong-bien-tan-servo-toan-cau-den-nam-2027-h1207
Đại dịch COVID 19 đã tác động bất lợi đến thị trường biến tần, servo toàn cầu

Biến tần là phân khúc nắm giữ thị phần lớn nhất

Thị trường biến tần có giá trị 9.075,3 triệu USD vào năm 2019 và được dự báo sẽ chiếm phần lớn thị phần trong giai đoạn tới. Điều này chủ yếu là do biến tần là một trong những thiết bị điện được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp như nông nghiệp, dầu khí, chế tạo máy, thép… Ngoài ra, biến tần còn là bộ phận quan trọng của các thiết bị như máy bơm, quạt, hệ thống thủy lực và các thiết bị khác.

Phân khúc dải công suất thấp chứng kiến mức tăng trưởng nhanh nhất

Tính theo dải công suất, phân khúc tầm thấp chiếm 5.262,9 triệu USD vào năm 2019 và được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn sắp tới. Điều này chủ yếu là do khả năng ứng dụng ngày càng tăng của các dải công suất thấp trong các ngành công nghiệp đa dạng như hóa dầu, xử lý nước và nước thải, dầu khí, chế biến mía đường…

Phân khúc hệ thống HVAC có lợi nhuận cao nhất

Theo ứng dụng, phân khúc hệ thống HVAC đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2019 và ước tính đạt 7.235,6 triệu USD vào năm 2027. Nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp kiểm soát nhiệt độ, tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà thương mại và nhà ở trên khắp thế giới được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường phân khúc này.

danh-gia-thi-truong-bien-tan-servo-toan-cau-den-nam-2027-h1207
Biến tần Siemens Sinamics G120X – Chuyên dụng cho ứng dụng xử lí nước và HVAC

Phân khúc cơ sở hạ tầng chiếm thị phần tối đa

Đối với người dùng cuối, phân khúc cơ sở hạ tầng có giá trị 4.695,2 triệu USD vào năm 2019 và được dự báo sẽ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường toàn cầu trong giai đoạn tiếp theo. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị như băng tải, máy li tâm, thang máy và máy trộn trong các lĩnh vực của các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển là những yếu tố được dự báo sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường phân khúc này.

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương dẫn đầu thị trường

Thị trường biến tần ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho trị giá 6.114,3 triệu USD vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ chinh phục ngành công nghiệp toàn cầu vào năm 2027. Sự tăng trưởng sâu rộng của khu vực này có thể là do sự chú trọng ngày càng tăng vào các lĩnh vực như hoạch định chính sách công nghiệp và đầu tư công nghiệp. Ngoài ra, sự phát triển ngày càng tăng của cơ sở hạ tầng công nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như xây dựng, công nghiệp dầu khí, xây dựng và sản xuất thiết bị điện ở các nền kinh tế mới nổi đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường khu vực.

Những thương hiệu nổi bật trên thị trường

Sau khi phân tích một số khía cạnh của các thương hiệu về hiệu quả kinh doanh, các vấn đề tài chính, các động thái chiến lược, những phát triển mới, danh mục sản phẩm và phân tích SWOT. Một số công ty hàng đầu của ngành biến tần là:

  1. ABB
  2. Amtech
  3. Johnson Controls International plc
  4. Danfoss
  5. Rockwell Automation, Inc.
  6. Siemens
  7. Honeywell International Inc.
  8. Schneider Electric
  9. General Electric
  10. Eaton Corporation plc.

Những công ty này đang thực hiện nhiều chiến lược để đạt được vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp toàn cầu.

Ví dụ, vào tháng 12 năm 2020, Rockwell Automation, tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm servo drive Kinetix 5100 cho một loạt các ứng dụng OEM cho đóng gói, in ấn và web, chuyển đổi, khoa học đời sống, máy móc và lắp ráp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *