ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI BAO LÂU HOÀN VỐN?

khi nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam ngày càng được quan tâm và tin tưởng sử dụng bởi những lợi ích to lớn mà hệ thống này đem lại. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều câu hỏi được đặt ra là đầu tư điện mặt trời bao lâu thì hoàn vốn? Và vốn đầu tư ban đầu cần bao nhiêu là đủ?…

1. Mục đích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời

Do nhu cầu sử dụng điện ngày càng lớn của người dân nên giá điện hàng tháng càng ngày càng tăng. Điều này làm cho mọi người muốn tìm một giải pháp đó giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ từ lưới điện nhưng vẫn đảm bảo các hoạt động trong gia đình diễn ra bình thường. Hiện nay, giải pháp tốt nhất mà các doanh nghiệp mang đến cho người dân là lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để góp phần giúp giảm bớt gánh năng về chi phí điện hàng tháng và cũng từ đó dần sinh lời cho người sử dụng.

2. Lợi ích từ việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

–      Giảm hóa đơn tiền điện

–      Bảo vệ môi trường

–      Giảm sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia

–      Có thể tăng thu nhập thụ động nhờ vào bán điện cho EVN

–      Tận dụng những tấm pin để tránh nhiệt cho ngôi nhà

–      Không cần phải bảo trì thường xuyên và tuổi thọ lâu dài (từ 20 – 25 năm)

–      Tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn.

3. Vốn đầu tư ban đầu cần bao nhiêu?

Để đạt được hiệu quả đầu tư điện mặt trời áp mái một cách tốt nhất, các nhà đầu tư cần sử dụng quy mô hệ thống điện mặt trời phù hợp. Vậy vốn đầu tư ban đầu cần bao nhiêu? Sau đây là cách tính mà bạn có thể tham khảo:

Vốn đầu tư ban đầu = (số tấm pin * giá thành mỗi tấm pin) + giá thành biến tần

4. Đầu tư điện mặt trời bao lâu hoàn vốn?

Khi bạn đang muốn đầu tư hệ thống điện mặt trời cho gia đình của mình, thì bài toán đầu tư đặt ra ở đây là đầu tư điện mặt trời bao lâu thì hoàn vốn?

Giả sử, bạn đầu tư một hệ thống điện mặt trời với mức giá 75 triệu đồng, thì hàng tháng hệ thống này sẽ tiết kiệm cho gia đình bạn 1,3 triệu đồng hóa đơn tiền điện. Như vậy, nếu tiếp tục sử dụng thì thời gian hoàn vốn của hệ thống điện mặt trời của bạn là 5 năm. Vòng đời sử dụng của hệ thống pin mặt trời thông thường sẽ là 20 – 25 năm, cho nên bạn sẽ được hưởng khoảng lợi nhuận điện năng lượng mặt trời mang lại cho gia đình bạn hàng tháng trong khoảng thời gian sau khi hoàn vốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *