Đèn năng lượng mặt trời có tốt không?

Đèn năng lượng mặt trời hiện đang được xem là giải pháp chiếu sáng toàn diện. Những chiếc đèn năng lượng mặt trời xuất hiện ngày càng nhiều tại các khu vực đường phố, nông trại, nhà phố, biệt thự, khu nghỉ dưỡng…  khiến dòng sản phẩm này trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Vậy đèn năng lượng mặt trời là gì? Đèn năng lượng mặt trời có tốt không? Có nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời không? Vì đèn năng lượng mặt trời vẫn là dòng sản phẩm khá mới nên các thông tin, giá thành, cách sử dụng liên quan tới đèn năng lượng mặt trời luôn là điều mà khách hàng vô cùng quan tâm.

Để giải đáp thắc mắc “đèn năng lượng mặt trời có tốt không” cho người dùng, chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin liên quan trong bài viết dưới đây. Có một điều chúng tôi có thể khẳng định: không phải ngẫu nhiên mà một dòng sản phẩm mới ra mắt trong thời gian ngắn như đèn năng lượng mặt trời lại nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng cũng như đánh giá cao từ phía các chuyên gia đến như vậy. 

Hiểu chung về đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm chiếu sáng mới phát triển phổ biến trong những năm gần đây. Đây là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều để chiếu sáng ngoài trời như chiếu sáng đường phố, chiếu sáng sân vườn… Đèn năng lượng mặt trời còn được gọi với tên tiếng anh là Solar Light, được cấu tạo bời hai thành phần chính là bóng đèn LED và các tấm pin năng lượng mặt trời.

Điểm đặc biệt của đèn năng lượng mặt trời là chiếu sáng mà không cần sử dụng điện lưới. Chúng sử dụng nguồn điện được chuyển đổi từ nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời. Các tấm pin sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời sau đó chuyển đổi thành điện năng và lưu trữ lại. Khi đêm xuống, pin lưu trữ sẽ chuyển nguồn điện năng này thắp sáng các bóng đèn.

Có thể hiểu đèn năng lượng mặt trời là dòng đèn không sử dụng bất cứ nguồn điện lưới nào trong nhà của bạn. Tất cả điện năng dùng để thắp sáng các bóng đèn đều được chuyển đổi từ năng lượng mặt trời.

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời

Từ lâu đèn năng lượng mặt trời đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người dùng vì những ưu điểm mà dòng sản phẩm này mang lại cho cuộc sống và môi trường là vô cùng ấn tượng. Đây được coi là nguồn năng lượng xanh, sạch, tiết kiệm mang lại nhiều lợi ích kinh tế tối ưu mà cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… nên sử dụng.

  • Nguồn năng lượng an toàn, đáng tin cậy

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng, nên về bản chất đây là dòng sản phẩm không sản sinh khí carbon như các loại đèn dầu, đèn điện khác. 

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời là người dùng đã chung tay giúp giảm lượng khí thải carbon trong không khí và tạo ra một không gian sống xanh. Trong trường hợp bị mất điện lưới thì đèn năng lượng mặt trời cũng sẽ không bị ảnh hưởng, ánh sáng vẫn có thể chiếu sáng mọi ngóc ngách trong khu vực, đảm bảo an toàn cho cuộc sống của người dân xung quanh.

  • Nguồn năng lượng có thể tái tạo được

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng “vô tận” là ánh sáng mặt trời nên không có gì phải quá lo lắng về sự cạn kiệt. Đèn năng lượng mặt trời dù lắp đặt trên đường phố hay trên các nông trường rộng lớn đều có thể yên tâm khi chúng là nguồn năng lượng có thể tái tạo được mỗi ngày. Đặc biệt lượng thời gian sử dụng điện năng được dự trữ trong pin lưu trữ sẽ giúp chiếu sáng các bóng đèn trong thời gian dài, dù không có ánh sáng mặt trời.

  • Tính linh hoạt ấn tượng

Đèn năng lượng mặt trời gây ấn tượng mạnh với người sử dụng khi lắp đặt vô cùng đơn giản, bạn không cần phải chạy dây điện loằng ngoằng hay đào cột phức tạp như đèn điện lưới. Đèn năng lượng mặt trời không cần phải chạy bất cứ một loại dây nào. Cũng từ đặc tính linh hoạt này mà đèn năng lượng mặt trời có thể thay thế đèn điện lưới lắp đặt ở những nơi mà dây điện không thể kéo đến được. 

Một điều đặc biệt nữa chính là với đèn năng lượng mặt trời, bạn có thể lắp đặt chúng ở mọi nơi mà bạn muốn. Dù là trên những nóc nhà cao, hay trên các đường phố, hoặc ngay cả việc bạn cầm một chiếc đèn năng lượng mặt trời để đi dạo trong đêm cũng vô cùng thuận tiện.

  • Mang đến lợi ích kinh tế cao

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng hoàn toàn điện năng được chuyển đổi từ năng lượng mặt trời nên không làm ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện hàng tháng của gia đình bạn. Hóa đơn điện lưới sẽ giảm đi đáng kể.

  • Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời mới đầu sẽ khá tốn kém trong việc lắp đặt, mua trang thiết bị, nhưng tính về lâu về dài thì dòng sản phẩm này vô cùng tiết kiệm. Điều này đến từ chi phí bảo dưỡng thấp, chi phí bảo trì không đáng kể. Sau khi lắp đặt, người dùng không cần phải bảo trì đèn nhiều. Thời gian bảo hành hơn 20 năm, nếu có bất cứ sự cố không mong muốn nào khách hàng đều có thể gọi đến phía nhà cung cấp để được bảo hành sản phẩm.

  • Thân thiện với môi trường

Lượng khí carbon thải ra từ việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời là rất thấp gần như là không có khi so sánh với việc đốt nhiên liệu hóa thạch. Đèn năng lượng mặt trời được xem là dòng sản phẩm xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Việc chế tạo và sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời cũng được đảm bảo trong giới hạn cho phép về tác động tới môi trường.

  • Nâng cao giá trị tài sản và cải thiện không gian sống

Đèn năng lượng mặt trời giúp nâng cao giá trị tài sản của bạn và giúp cải thiện không gian sống một cách đáng kể. Theo nghiên cứu, đèn năng lượng mặt trời có thể giúp tăng 4.1% tổng giá trị ngôi nhà của bạn. Chi phí điện sẽ được cắt giảm một cách triệt để, đặc biệt trong bối cảnh tương lai không xa khi giá điện lưới tăng lên thì đèn năng lượng mặt trời sẽ thể hiện rất rõ tính năng tiết kiệm và tăng giá trị tài sản tối ưu.

Nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì đèn năng lượng mặt trời vẫn tồn tại những nhược điểm không mong muốn. Nếu bạn muốn trả lời câu hỏi đèn năng lượng mặt trời có tốt không thì nhất định phải biết được những nhược điểm của dòng sản phẩm này.

  • Chi phí lắp đặt, phí đầu tư ban đầu cao

Đèn năng lượng mặt trời mặc dù sử dụng nguồn năng lượng miễn phí từ mặt trời nhưng chi phí ban đầu cho việc lắp đặt là khá cao. Ngay cả việc mua nguyên vật liệu, trang thiết bị liên quan cũng khá đắt đỏ.

  • Cần không gian lắp đặt

Đèn năng lượng mặt trời cần khá nhiều không gian để lắp đặt hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời. Quy mô của khu vực lắp đặt như mái nhà, sân vườn sẽ quyết định kích thước và khối lượng của các tấm pin. Và như vậy cũng quyết định bạn có bao nhiêu dung lượng mặt trời để sử dụng.

  • Phụ thuộc vào thời tiết

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng là ánh sáng mặt trời nên vào những ngày thời tiết xấu, không có nắng thì đèn sẽ không tiếp nhận được năng lượng. 

Đèn năng lượng mặt trời có tốt không?

Nếu so sánh ưu điểm và nhược điểm thì sẽ thấy được rằng đèn năng lượng mặt trời là một sản phẩm tuyệt vời trong việc chiếu sáng không gian mà không lo về chi phí hóa đơn tiền điện. Đèn năng lượng mặt trời mang đến nhiều lợi ích cả về sự độc lập năng lượng với nguồn điện lưới, không lo mất điện, không lo cạn kiệt nguyên liệu năng lượng mặt trời. Cùng với đó là yếu tố xanh sạch, thân thiện với môi trường, chung tay giảm ô nhiễm môi trường và lượng khí thải nhà kính.

Nắm giữ những lợi ích to lớn, và hiện vẫn đang được các nhà nghiên cứu cải tiến, nâng cấp để mang đến nhiều lợi thế ấn tượng hơn cho người dùng nên đèn năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm tốt, chất lượng, đáng để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *