Đèn năng lượng mặt trời liền thể: Những điều nên biết trước khi sử dụng

Sự tiện lợi và hữu dụng của đèn năng lượng mặt trời là điều không thể phủ nhận, một trong những cải tiến vượt bậc của đèn năng lượng mặt trời hiện nay phải kể đến là đèn năng lượng mặt trời liền thể (All in One). Đây là dòng đèn tích hợp tất cả trong một, được cải tiến rất nhiều so với dòng đèn năng lượng mặt truyền thống. Chính vì những sự cải tiến vượt trội của đèn năng lượng mặt trời liền thể mà ngày nay rất nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn dòng đèn này cho các công trình chiếu sáng. 

Hiệu quả của dòng đèn năng lượng mặt trời liền thể mang lại là vô cùng ấn tượng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời liền thể hay đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây. Đây cũng là những thông tin mà người dùng nên biết trước khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời liền thể để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Hiểu tổng quan về đèn đường năng lượng mặt trời liền thể (All in One)

Đèn đường năng lượng mặt trời là một trong những phát minh nổi bật của ngành công nghiệp chiếu sáng. Đây là loại đèn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng thắp sáng bóng đèn. Đèn đường năng lượng mặt trời có ưu điểm gọn nhẹ, đơn giản với cấu tạo chỉ bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời, trụ đèn, cáp kết nối, bộ sạc pin, bộ điều khiển, bóng đèn LED…

Đèn năng lượng mặt trời liền thể All in One là thế hệ mới nhất của các dòng đèn năng lượng mặt trời. Đèn năng lượng mặt trời liền thể cũng bao gồm các thành phần chính như tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển, pin, và đèn LED. Nhưng thiết kế của đèn năng lượng mặt trời liền thể hiện đại hơn, đẹp mắt hơn, thon gọn hơn, nhẹ nhàng hơn và thông minh hơn.

Đèn năng lượng mặt trời liền thể mang lại hiệu suất chiếu sáng vượt trội

Là phiên bản cải tiến, đèn năng lượng mặt trời liền thể thường được so sánh với các dòng đèn năng lượng mặt trời xuất hiện trước đó. Theo như các nhà sản xuất, đèn năng lượng mặt trời sử dụng hai loại đèn chiếu sáng riêng biệt. Đó là đèn Điốt phát quang hay còn gọi là đèn LED và đèn phóng điện cường độ cao hay còn gọi là HID. Trong đó, đèn năng lượng mặt trời liền thể sử dụng dòng đèn LED, mang đến chất lượng chiếu sáng vượt trội.

Độ bền của đèn LED được đánh giá là cao hơn nhiều so với đèn HID bởi khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Đặc biệt, đèn LED của đèn năng lượng mặt trời liền thể có khả năng phát sáng lên tới 200 lumen trên mỗi watt.

Đèn năng lượng mặt trời liền thể có độ bền bỉ cao

Sự vượt trội của hệ thống đèn năng lượng mặt trời liền thể còn đến từ sự bền bỉ của dòng pin chất lượng Lithium – ion. Loại pin này có thể nâng cao khả năng lưu trữ năng lượng, ngay cả trong những ngày mưa gió thì hệ thống đèn năng lượng mặt trời liền thể vẫn có đầy đủ năng lượng để chiếu sáng. 

Khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt của pin Lithium khá ấn tượng. Nếu như các dòng pin khác sẽ gặp sự cố, hay hỏng hóc với nhiệt độ dưới 0 thì pin Lithium có thể chịu được mức nhiệt – 30.

Xét theo tình hình biến đổi khí hậu hiện tại thì đèn năng lượng mặt trời liền thể chính là giải pháp hoàn hảo, đảm bảo được sự hoạt động ổn định và độ bền bỉ tối ưu cho toàn hệ thống.

Có nên lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời liền thể hay không?

Vì là dòng sản phẩm mới nên đèn năng lượng mặt trời liền thể luôn được so sánh với các dòng đèn đường năng lượng mặt trời trước đó. Và người sử dụng thường đặt câu hỏi đèn năng lượng mặt trời liền thể có tốt không? Có nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời liền thể hay không? Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Theo các chuyên gia thì đèn năng lượng mặt trời liền thể là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay. Những ưu điểm vượt trội của dòng đèn năng lượng mặt trời liền thể có thể kể đến như:

  • Tuổi thọ sản phẩm cao, chi phí bảo trì thấp.
  • Là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, không khí thải độc hại, không gây ô nhiễm môi trường.
  • Thiết kế hiện đại, lắp đặt đơn giản, dễ cài đặt và không cần giải quyết các lỗi khi lắp đặt.
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển.
  • Là nguồn năng lượng có thể tái tạo.

Từ những thông tin trên, có thể thấy việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời liền thể là một trong những xu hướng hoàn hảo cho cuộc sống hiện đại, lý tưởng.

Giá thành của đèn đường năng lượng mặt trời liền thể là bao nhiêu?

Đèn năng lượng mặt trời liền thể sở hữu những cải tiến vượt trội và những tính năng hiện đại của dòng đèn năng lượng mặt trời. Vì vậy, giá thành của dòng sản phẩm này được đánh giá là khá đắt. 

Giá thành của đèn năng lượng mặt trời liền thể phụ thuộc vào thương hiệu sản phẩm, khối lượng sản phẩm, diện tích lắp đặt, quy mô công trình, điều kiện địa hình… Tùy từng trường hợp, giá thành của đèn năng lượng mặt trời liền thể sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Để biết giá thành đèn năng lượng mặt trời liền thể cụ thể, người dùng có thể liên hệ với công ty, đơn vị cung cấp hệ thống đèn năng lượng mặt trời để được báo giá trực tiếp, chính xác nhất.

Cách thức hoạt động của hệ thống đèn năng lượng mặt trời liền thể

Để hệ thống đèn năng lượng mặt trời liền thể hoạt động hiệu quả và an toàn thì người sử dụng nên nắm được cách thức hoạt động của chúng.

  • Thứ nhất, đèn năng lượng mặt trời liền thể sẽ kích hoạt các cảm biến truyền lệnh tắt đèn LED khi mặt trời bắt đầu mọc, ánh sáng bắt đầu xuất hiện và bình minh bắt đầu một ngày mới.
  • Vào ban ngày, các cảm biến thông minh sẽ kích hoạt tấm pin tiếp nhận ánh sáng từ mặt trời. Nguồn năng lượng này được tích hợp trong các tấm pin một cách tự động. Dung lượng của các tấm pin bao nhiêu thì nguồn năng lượng được tích hợp sẽ tối đa trong khoảng đó.
  • Khi nguồn năng lượng được tích hợp đầy thì bộ điều khiển sạc thông minh sẽ ngắt kết nối các tấm pin khỏi bảng điều khiển năng lượng mặt trời một cách tự động. Sẽ không có hiện tượng pin bị sạc quá đầy dẫn đến tình trạng hư hỏng.
  • Khi nền nhiệt dần hạ xuống, hoàng hôn bắt đầu xuất hiện, bóng tối bao phủ không gian, và ban ngày nhường bước cho màn đêm, lúc này hệ thống cảm biến sẽ kích hoạt tự động các bóng đèn LED. Hệ thống chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời liền thể sẽ được kích hoạt. Cường độ chiếu sáng của các bóng đèn không đồng đều trong suốt thời gian chiếu sáng. Cường độ này sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với không gian xung quanh một cách tự động.

Có thể thấy, đèn năng lượng mặt trời liền thể mang đến rất nhiều những lợi ích to lớn cho người sử dụng và các công trình. Nhiều nhận định cho rằng đèn năng lượng mặt trời liền thể chính là giải pháp chiếu sáng hoàn hảo có thể thay thế hệ thống đèn điện lưới truyền thống trong tương lai không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *