Doanh nghiệp Malaysia mua cổ phần 5 dự án Điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam

Một công ty con của Công ty điện lực lớn nhất Malaysia, Tenaga Nasional Berhad có kế hoạch mua lại 39% cổ phần của 5 dự án solar farm tại Việt Nam từ Tập đoàn Sunseap của Singapore.

doanh-nghiep-malaysia-mua-co-phan-5-du-an-dien-nang-luong-mat-troi-o-viet-nam-h1287

Các trang trại này được xây dựng vào tháng 12 năm ngoái ở các tỉnh phía Nam của Việt Nam và có tổng công suất là 21,6MWp.

Sau khi bán 39% cổ phần cho TNB Renewables, có thể trong tháng này, Sunseap sẽ sở hữu 51% cổ phần của họ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của TNB, Datuk Bahrain Din cho biết thương vụ này sẽ đánh dấu sự gia nhập của TNB vào thị trường năng lượng tái tạo và hạ tầng kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam.

Tập đoàn Sunseap sở hữu các dự án tại Singapore, Úc, Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan và Campuchia.

Vào năm 2019, công ty đã hoàn thành dự án trang trại năng lượng mặt trời trị giá 150 triệu USD – nhà máy điện mặt trời CMX Renewable Energy Vietnam, một trong những nhà máy lớn nhất ở tỉnh Ninh Thuận.

TNB có các dự án ở Anh, Kuwait, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Pakistan, Ấn Độ, Indonesia; và dự kiến ​​sẽ có 8,3GWp năng lượng tái tạo vào năm 2025.

Trong số các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực năng lượng tái tạo của Việt Nam, phần lớn đến từ Thái Lan.

Năm 2020, công ty Super Energy Corporation Public của Thái Lan đã đầu tư 456,7 triệu USD để xây dựng 4 dự án năng lượng mặt trời ở miền Nam, Việt Nam là Lộc Ninh 1, 2, 3 và 4.

Tập đoàn Gulf đã tăng tỷ lệ sở hữu 2 trang trại năng lượng mặt trời ở tỉnh Tây Ninh từ 49% lên 90% trong quý 2 năm ngoái.

Vào năm 2019, AC Energy, một công ty con của công ty Ayala của Philippines và Tập đoàn BIM của Việt Nam đã thành lập BIM / AC Renewables để phát triển các dự án ở tỉnh Ninh Thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *