Làm thế nào để bảo vệ đèn khỏi trời mưa?

Rất nhiều hộ gia đình lắp đặt các nguồn điện chiếu sáng cho không gian bên ngoài. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi trời mưa? Những thiết bị chiếu sáng ngoài trời này có thể bị chập không? Đèn có thể bị cháy hay không? Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách bảo vệ đèn và giữ an toàn cho gia đình của bạn.

Xem xét vị trí đèn

Mặc dù là thiết bị chiếu sáng ngoài trời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể để chúng tiếp xúc hoàn toàn với nước mưa. Một trong những cách dễ nhất để tránh mưa làm chập dây điện và giữ cho đèn an toàn là lắp đặt chúng gần khu vực có mái che. Mái che không thể bảo vệ đèn khỏi mưa hoàn toàn, nhưng chúng sẽ bảo vệ được một phần nào đó.

Lưu ý 1: Đảm bảo rằng đèn được đặt gần cửa trước, nơi mái nhà sẽ phần nào bảo vệ chúng.

Lưu ý 2: Hãy đặt đèn dưới phần nhô ra từ mái nhà hoặc cửa sổ, chẳng hạn như mái hiên.

Chắc chắn rằng đèn của bạn là loại sử dụng ngoài trời

Có những loại đèn cụ thể được làm ra để sử dụng cho ngoài trời. Thông thường, những đèn này sẽ có dòng chữ như “phù hợp với những nơi ẩm ướt”, “chịu thời tiết” được ghi trên bao bì. Khi mua đèn ngoài trời, hãy đảm bảo đèn bạn mua được sản xuất cho điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Chỉ sử dụng dây nối chuyên cho điều kiện ngoài trời

Giống như việc bạn chỉ nên dùng bóng đèn loại sử dụng cho ngoài trời, cần đảm bảo rằng dây nối có thể chịu được độ ẩm.

Hãy nhận biết các vật liệu có thể bắt lửa

Trong trường hợp dây nối hoặc đèn bị chập điện, sẽ thật khủng khiếp nếu điều đó xảy ra xung quanh các vật liệu dễ bắt lửa. Do đó, bạn cần lưu ý về vị trí đặt đèn ngoài trời, tránh xa rơm, cỏ, gỗ mục…

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Một trong những lựa chọn tốt nhất để chiếu sáng ngoài trời là sử dụng đèn năng lượng mặt trời, loại đèn này sẽ không bị mưa làm hỏng. Vì chúng không chạy bằng điện và không có hệ thống dây điện nên không có nguy cơ chập điện và gây hỏa hoạn. Mặt khác, chúng có đủ năng lượng để thắp sáng suốt đêm trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Khi nói đến việc bảo vệ đèn ngoài trời của bạn khỏi mưa, bạn cần mua các phiên bản dây điện và đèn được sản xuất đặc biệt để chống chọi với các yếu tố ngoài trời. Hãy mua đúng loại đèn và dây điện để đảm bảo an toàn và yên tâm tận hưởng lợi ích chiếu sáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *