Những điều mà người dùng nên biết khi mua đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm thông minh và hiện đại bậc nhất trong các dòng thiết bị chiếu sáng hiện nay. Đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch từ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng, giúp thắp sáng các bóng đèn. Những tiến bộ của khoa học công nghệ đã được ứng dụng gần như triệt để trong hệ thống chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời, giúp cho sản phẩm này ngày càng trở nên được ưa chuộng.

Tuy là dòng sản phẩm thông minh và hiện đại nhưng việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời cũng cần có những lưu ý nhất định. Đặc biệt là khi lựa chọn đèn cần phải có những bí kíp lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Nếu lựa chọn không chuẩn xác thì hệ quả mà bạn phải gánh chịu là khá to lớn. Dưới đây là những điều mà người dùng nên biết khi mua đèn năng lượng mặt trời. Nếu bạn đang có mong muốn lựa chọn dòng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín thì nên tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Lưu ý 1: Phải xác định loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời tốt nhất, phù hợp nhất

Đèn đường năng lượng mặt trời hiện có rất nhiều loại khác nhau đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Đèn năng lượng mặt trời khi được sử dụng ở những khu vực khác nhau, trong các mục đích khác nhau sẽ có những yêu cầu lựa chọn khác nhau. Trong khi đèn năng lượng mặt trời được sử dụng cho các công trình lớn như nhà xưởng, nhà kho, khu công nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng. Thì đèn năng lượng mặt trời sử dụng cho chiếu sáng đèn đường, chiếu sáng nội khu lại sẽ có những tiêu chí lựa chọn khác biệt. Do đó bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng chi tiết để có thể lựa chọn được loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời phù hợp nhất.

Lựa chọn loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn chính là lưu ý quan trọng nhất trong các tiêu chí lựa chọn đèn năng lượng mặt trời được đề cập trong bài viết. Để lựa chọn được bảng điều khiển năng lượng mặt trời phù hợp, bạn cần xem xét chất liệu tạo thành sản phẩm:

  • Lựa chọn tấm pin mặt trời đơn tinh thể: Là tấm pin năng lượng mặt trời chứa đơn tinh thể. Tấm pin này được tạo ra từ phôi silicon và cắt thành từng tấm nhỏ với mục đích tạo thành các tế bào. Đây là loại tấm pin năng lượng mặt trời tinh khiết nhất và mang lại hiệu quả tối ưu.
  • Lựa chọn tấm pin mặt trời vô định hình: Các tấm pin mặt trời vô định hình được làm từ chất liệu silicon vô định, không có khả năng kết tinh. Đây là vật liệu rất dễ sản xuất nên giá thành không quá cao có thể nói là rẻ. Tấm pin vô định hình được cấu tạo bởi ba bộ phận chính là vật liệu quang điện, tấm dẫn điện, và lớp bảo vệ bảng điện. Vật liệu quang điện giúp chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, tấm dẫn điện sẽ nâng cao khả năng dẫn điện, và lớp bảo vệ sẽ bảo vệ bảng điều khiển, giúp nâng cao độ bền của bảng điều khiển.
  • Lựa chọn tấm pin mặt trời đa tinh thể: Được tạo thành từ nhiều tinh thể silicon khác nhau. Bảng điều khiển có tấm pin mặt trời đa thể có giá thành rẻ, dễ sản xuất và chịu nhiệt cao. 

Bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của mình mà lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. 

Lưu ý 2: Lựa chọn công nghệ chiếu sáng phù hợp

Công nghệ chiếu sáng mà bạn cần lưu ý ở đây chính là dòng đèn mà bạn sẽ sử dụng trong hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời. Hiện nay trên thị trường có hai dòng đèn đường chính: đèn HID và đèn LED. Cả 2 công nghệ chiếu sáng này đều nhận được nhiều sự đánh giá cao từ phía người dùng. Tuy nhiên, đèn HID được ra đời sớm hơn khá nhiều so với đèn Led.

Đèn HID là dòng đèn phóng điện cường độ cao, có tuổi đời khá lâu về trước, bên trong có cấu tạo gồm một ống hồ quang được gọi là đầu đốt. Với lớp vỏ bọc bên ngoài bóng đèn và khí đốt, đèn mang đến lượng ánh sáng rất lớn. Vậy nhưng đèn HID tiêu thụ rất nhiều năng lượng, không quá hiệu quả về mặt kinh tế. Tuổi thọ của dòng đèn này cũng không nhiều, chúng bị hao mòn theo thời gian. Người dùng phải thay thế sau vài năm sử dụng.

Bóng đèn LED hay còn gọi là đèn điốt phát quang có hiệu quả chiếu sáng mạnh mẽ, sáng tỏ mà không bị nóng, cháy. Nhược điểm của dòng sản phẩm này là sau một thời gian sử dụng độ sáng của đèn không còn được như lúc mới.

Nếu lựa chọn công nghệ chiếu sáng thì HID không phải lựa chọn lý tưởng, bạn nên lựa chọn bóng đèn LED, vừa khả dụng, vừa kinh tế và vừa bền bỉ. 

Lưu ý 3: Lựa chọn dung lượng pin năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời là sử dụng năng lượng mặt trời và chuyển hóa nguồn năng lượng này thành điện năng. Nguồn điện năng này được lưu trữ trong hệ thống pin được gọi là pin lưu trữ và thắp sáng bóng đèn vào ban đêm. Dung lượng của pin lưu trữ quyết định chính đến thời lượng sáng của đèn. Việc xác định dung lượng pin được sử dụng điện áp và thông số AH.

Do đó khi lựa chọn đèn năng lượng mặt trời, người dùng có thể tìm hiểu thông số điện áp hoặc thông số AH để biết được dung lượng pin. Nếu bạn lựa chọn dung lượng pin quá thấp thì sẽ không đủ lượng điện thắp sáng bóng đèn led. Do đó điện áp của đèn cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng và công suất của bóng đèn.

Lưu ý 4: Tìm hiểu về hiệu suất phát sáng

Mỗi bóng đèn đều sẽ có hiệu suất phát sáng của mình, đèn năng lượng mặt trời được đo bằng Lumens. Các chuyên gia thường khuyên rằng người dùng nên lựa chọn đèn LED để cho hiệu suất phát sáng cao, đồng thời lại tiết kiệm chi phí hoàn hảo, có thể duy trì độ sáng trong thời gian rất dài.

Trên thực tế hiệu suất phát sáng của đèn phụ thuộc vào công suất sử dụng. Đèn LED là dòng sản phẩm được cho là lựa chọn lý tưởng nhất khi người dùng cần sử dụng ánh sáng có cường độ cao.

Lưu ý 5: Lựa chọn kích thước bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời chính là những tấm năng lượng mặt trời, các tấm pin năng lượng mặt trời này sẽ thu năng lượng từ mặt trời và chuyển đổi thành điện năng, lưu trữ trong pin lưu trữ. Do đó không ít người dùng hiện nay đều cho rằng các tấm pin năng lượng mặt trời càng lớn thì hiệu suất tích trữ năng lượng càng cao.

Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời đều được thiết kế theo công nghệ hiện đại, dù kích thước bên ngoài như thế nào thì bên trong các tấm pin đều có khả năng tích trữ năng lượng theo đúng yêu cầu. Nên kích thước bên ngoài của tấm pin năng lượng mặt trời không ảnh hưởng đến khả năng tích trữ năng lượng bên trong.

Nhiều đơn vị sản xuất đèn năng lượng mặt trời thường làm các tấm pin năng lượng mặt trời to hơn để thu hút sự chú ý của người dùng. Tuy nhiên, hãy là người dùng thông minh để có thể lựa chọn được tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đồng thời có thể tiết kiệm được khoảng không gian lắp đặt hệ thống đèn với những tấm pin có kích thước phù hợp.

Lưu ý 6: Tuổi thọ và độ bền của các tấm pin năng lượng mặt trời

Bạn nên lựa chọn sản phẩm có thời gian bảo hành lâu dài, đảm bảo độ bền của các tấm pin năng lượng mặt trời là tối ưu. Bởi các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt phía bên ngoài trời, chịu sự khắc nghiệt của thời tiết. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin.

Với những chia sẻ bên trên về những lưu ý khi lựa chọn đèn năng lượng mặt trời, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn những kiến thức quan trọng để lựa chọn đèn năng lượng mặt trời tốt nhất. Các bạn nên lựa chọn đèn năng lượng mặt trời ở đơn vị phân phối chính hãng, độc quyền và có thời gian bảo hành cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *