Những nơi tốt nhất để lắp đèn năng lượng mặt trời xung quanh ngôi nhà

Cải thiện tầm nhìn và tăng thêm sự lung linh về đêm cho ngôi nhà của bạn với hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời, không yêu cầu đi dây phức tạp và thân thiện với môi trường. Vậy, tại sao bạn lại không thử trải nghiệm tuyệt vời này?

Những nơi tốt nhất để chiếu sáng cảnh quan

nhung-noi-tot-nhat-de-lap-den-nang-luong-mat-troi-xung-quanh-ngoi-nha-h1267

Trước khi quyết định mua loại đèn chiếu sáng sân vườn, hãy tìm hiểu xem bạn muốn chiếu sáng những khu vực nào trong sân vườn nhà mình. Từ việc chiếu sáng trên lối đi vỉa hè để cung cấp ánh sáng cho đường chạy xe vào nhà, hoặc ven hồ làm nổi bật các chi tiết cây cỏ trên mặt nước, thì đèn chiếu sáng sân vườn còn giúp bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà và tạo nên sự hấp dẫn, lung linh hơn khi về đêm.

Dọc theo lối đi

nhung-noi-tot-nhat-de-lap-den-nang-luong-mat-troi-xung-quanh-ngoi-nha-h2267

Chiếu sáng một con đường hoặc lối đi là một trong những cách phổ biến nhất để tăng thêm ánh sáng cảnh quan, nhưng hãy tránh cách bố trí các đèn chiếu sáng đồng đều ở hai bên đường. Thay vào đó, hãy tạo ra cái nhìn thú vị hơn bằng cách lắp đặt so le giữa các đèn với nhau để chúng có thể chiếu sáng đến những khu vực khác của lối đi, thắp sáng các chậu cây cảnh và hoa, làm nổi bật yếu tố thiên nhiên.

Đằng sau những phong cảnh đẹp

Nếu bạn đã từng xem một bộ phim kết thúc bằng cảnh nhân vật chính đi vào hoàng hôn, thì bạn có thể hiểu rõ giá trị thẩm mỹ của việc sử dụng ánh sáng để tạo nên hình bóng tuyệt đẹp đó. Để thắp ánh sáng ở những khu vực có phong cảnh đẹp, hãy đặt đèn spotlight ở giữa phong cảnh, chẳng hạn như ở những hàng cây và mặt trước sáng màu của ngôi nhà. Bóng tối của cây sẽ nổi bật trên nền sáng của ngôi nhà.

Vì bạn sẽ bố trí ánh sáng dựa trên cấu trúc và phong cảnh, nên bạn sẽ cần một bộ đèn năng lượng mặt trời hoạt động tốt trong việc phản chiếu ánh sáng. Những bộ đèn năng lượng mặt trời nên được đặt ở nơi có thể hấp thụ tốt bức xạ mặt trời, giúp cho việc sạc pin lưu trữ nhanh hơn, đèn sẽ sáng và đẹp hơn.

Xung quanh cây cảnh

nhung-noi-tot-nhat-de-lap-den-nang-luong-mat-troi-xung-quanh-ngoi-nha-h4267

Hình ảnh đổ bóng có thể tạo thêm sự lung linh, ấn tượng hơn cho ngôi nhà của bạn, đồng thời cũng làm nổi bật yếu tố cảnh quan. Đặt đèn spotlight ở phía trước hoặc xung quanh những chậu cây phong cảnh và tạo phản chiếu đổ bóng lên mặt trước của ngôi nhà. Để giúp phần chiếu bóng lớn hơn và hiệu ứng ấn tượng hơn, ánh sáng cần phải ở gần gốc cây và hướng lên trên tạo thành một góc chéo phù hợp cho việc đổ bóng.

gara để xe

nhung-noi-tot-nhat-de-lap-den-nang-luong-mat-troi-xung-quanh-ngoi-nha-h5267

Gắn đèn chiếu sáng xuống phía trên cửa gara để xe hoặc cửa ra vào để tạo nên các luồng ánh sáng lớn trên lối đi của xe. Loại hiệu ứng ánh sáng này có thể được tạo ra bằng các loại đèn như đèn spotlight loại có thể treo. Kết quả là nhìn tinh tế hơn và ít chói sáng hơn so với đèn pha tiêu chuẩn, đồng thời mang đến nguồn ánh sáng tốt cho tầm nhìn vào ban đêm và an ninh xung quanh khu vực nhà để xe.

Trên cây cao

Có thể thêm hiệu ứng trăng tròn vào cảnh quan trong khu vườn ngay cả vào những đêm mây phủ kín bằng cách lắp đèn spotlight phía trên cây. Gắn đèn vào thân của những cây to, cao lớn và hướng đèn chiếu xuống phía bên dưới. Ánh sáng này sẽ chiếu xuống bãi cỏ và lối đi, tạo ra hiệu ứng vầng trăng. Để tăng thêm sự thú vị, hãy treo thêm đèn để chúng chiếu qua các cành cây và các tán lá xung quanh, tạo thêm đổ bóng trên mặt đất bên dưới.

Trên nền sân nhà

Cảnh quay ở góc thấp trong các bộ phim điện ảnh khiến ngôi nhà có vẻ uy nghiêm và hoành tráng hơn. Bạn có thể khiến ngôi nhà mình to lớn y như thế bằng cách thêm đèn spotlight đặt trên nền sân chính và hướng đèn lên phía trên ngôi nhà. Để tạo ra cảm giác hoành tráng, hãy đặt đèn chiếu gần với bề mặt của bức tường một góc hướng lên trên để tạo ra một vùng ánh sáng lớn chiếu vào mặt chính diện của ngôi nhà.

Ở gần một tiểu cảnh trang trí trong sân

Tạo ánh sáng nổi bật là một cách tuyệt vời để làm bừng sáng một bức tượng, một tác phẩm điêu khắc hoặc một tiểu cảnh trang trí trên sân. Bạn có thể đặt một đèn chiếu sáng ở phía trước tiểu cảnh để khiến nơi này như phát sáng vào ban đêm. Đối bức tượng hoặc tiểu cảnh cao lớn, hãy đặt đèn gần phía chân và hướng phần đèn lên trên để có một cái nhìn ấn tượng hơn.

Trong vườn hoa

nhung-noi-tot-nhat-de-lap-den-nang-luong-mat-troi-xung-quanh-ngoi-nha-h6267

Đèn chiếu sáng sân vườn không chỉ để chiếu sáng cho các lối đi. Chúng cũng rất lý tưởng để chiếu sáng cho các vườn hoa. Lắp đèn chiếu sáng trên khu vực lối đi sao cho cao hơn cây trong vườn, ánh sáng sẽ tỏa xuống phía dưới, tạo ra những luồng sáng dịu nhẹ, khiến cho những đóa hoa rạng rỡ, sống động hơn vào ban đêm.

Trong hồ nước

nhung-noi-tot-nhat-de-lap-den-nang-luong-mat-troi-xung-quanh-ngoi-nha-h7267

Hãy biến cái hồ hoặc đài phun nước thành một ốc đảo vào ban đêm với một chút ánh sáng rực rỡ bằng cách lắp đặt các đèn spotlight nhỏ chiếu sáng trong sự chuyển động của mặt nước. Bằng cách thêm đèn chìm dưới nước sử dụng năng lượng mặt trời, bạn có thể thêm hệ thống chiếu sáng dưới nước mà không phải lo lắng về sự nguy hiểm khi có hệ thống dây điện cao thế ở gần mặt nước.

Ở trên sàn hoặc hành lang

Để ánh sáng ở hành lang và mặt sàn tốt hơn ánh sáng trong hiên nhà bằng cách lắp đèn năng lượng mặt trời vào những thân cây gần đó. Ánh sáng được chiếu xuống từ đó sẽ bổ sung thêm nguồn sáng cho lối đi trên sàn. Để đảm bảo “bữa tiệc ánh sáng” có thể kéo dài đến tối khuya, tấm pin mặt trời tạo ra năng lượng cho đèn phải được đặt ở vị trí sao cho nó hấp thụ ánh sáng mặt trời trực tiếp ít nhất 6 giờ vào ban ngày để giúp pin lưu trữ được sạc đầy, đèn chiếu sáng cả đêm.

Trên các bậc của cầu thang

Ngoài là một phần không thể thiếu trong việc tạo nên sự hấp dẫn của ngôi nhà vào ban đêm, ánh sáng của đèn cũng rất hữu ích để đảm bảo sự an toàn cho gia đình và khách khi bước trên những bậc thang vào buổi tối. Hãy làm cho các bậc thang đi lên sáng hơn bằng cách lắp đặt thêm đèn chiếu sáng ở các bậc cầu thang. Đèn cầu thang tạo ra ánh sáng mềm mại, chiếu sáng đường đi giúp bạn bước lên từng bậc an toàn, thoải mái, dễ dàng hơn.

Lắp thêm dây đèn trang trí

Lắp đặt thêm đèn dây để khu vườn mang đến phong cách độc lạ và khiến không gian trở thành một quán cà phê lãng mạn. Mặc dù có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng bóng đèn dây tóc luôn tạo nên nét cổ điển rất riêng, giúp sân vườn nhà bạn tăng thêm sự hấp dẫn, lôi cuốn khó cưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *