Sungrow cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp lưu trữ điện ESS cho dự án mỏ vàng ở Ai Cập

Sungrow sẽ cung cấp thiết bị biến tần và hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS) cho dự án năng lượng mặt trời kết hợp tích trữ tại một mỏ vàng ở Ai Cập.
 Sungrow sẽ cung cấp thiết bị biến tần và hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS) cho dự án năng lượng mặt trời kết hợp tích trữ tại một mỏ vàng ở Ai Cập.

Hệ thống PV năng lượng mặt trời ngoài lưới 36MW với các mô-đun pin năng lượng  mặt trời hai mặt và theo dõi trục đơn kết hợp với bộ lưu trữ pin 7,5MW đang được xây dựng tại Sukari, một mỏ vàng do công ty khai thác Centamin vận hành ở phía đông Ai Cập, gần Biển Đỏ.

Giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp được thiết kế để giảm đáng kể việc sử dụng dầu diesel tại khu vực này – hơn 20 triệu lít mỗi năm, giúp giảm tác động đến môi trường cũng như việc chịu sự biến động của giá nhiên liệu và chi phí vận tải cao.

Nhà phát triển và nhà thầu EPC Juwi đã được trao dự án vào đầu năm nay, theo báo cáo của trang web PV Tech. Dự kiến ​​dự án sẽ được đưa vào vận hành trong nửa đầu năm sau. Sungrow cho biết một vài ngày trước giải pháp biến tần PV 1.500V 6,25MW của họ sẽ được sử dụng cùng với hệ thống lưu trữ năng lượng tích hợp (ESS) với pin lithium iron phosphate (LFP).

Theo Sungrow, với sức nóng cao của môi trường địa phương cũng như sự ăn mòn từ không khí biển, đặt ra những thách thức đối với các thiết bị điện. Công nghệ làm mát không khí cưỡng bức thông minh của công ty và khả năng chống ăn mòn sẽ cho phép hệ thống lưu trữ và biến tần hoạt động ổn định mà không bị suy giảm trong điều kiện khắc nghiệt như vậy. Nó cũng được thiết kế để tối đa hóa sản lượng từ các mô-đun pin năng lượng mặt trời hai mặt. Hệ thống Sungrow sẽ dựa trên thiết kế chìa khóa trao tay mà công ty tuyên bố sẽ cho phép vận chuyển, lắp đặt và vận hành bảo trì hiệu quả.

Đã có một số dự án tương tự tại các mỏ khác trên khắp thế giới, những mỏ này thường ở những vị trí xa xôi và có mức tiêu thụ năng lượng cao. Juwi đã hoàn thành dự án đầu tiên vào năm 2016 tại mỏ vàng và đồng DeGrussa (Úc) , với 10,6MW PV và 6MW pin dự trữ. Kể từ khi hoàn thành một dự án khác ở Úc, công ty hiện cũng đang nghiên cứu thêm 5 dự án tiếp theo tại Úc và Nam Phi nhằm kết hợp năng lượng mặt trời với lưu trữ điện.

“Chúng tôi muốn cung cấp những gì tốt nhất mang tính bền vững với môi trường bằng công nghệ pin tiên tiến và danh mục lưu trữ với tư cách là một công ty chủ chốt trong ngành. Giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp lưu trữ bằng lưới điện siêu nhỏ cũng là một giải pháp lý tưởng cho các khu vực bị mất điện hoặc có nhu cầu điện năng cao” – Giám đốc điều hành khu vực Sungrow MENA, Alvin Shi, cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *