Lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Với chi phí điện tăng 3% -5% mỗi năm, bạn có thể đang cân nhắc các nguồn năng lượng thay thế, chẳng hạn như năng lượng mặt trời. Nhưng trước khi bạn đi và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình, bạn cần cân nhắc một số nhược điểm chính. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về những nhược điểm chính của năng lượng mặt trời cần được xem xét trước khi quyết định có sử dụng năng lượng mặt trời hay không.

1. Vị trí và tính khả dụng của ánh sáng mặt trời

Không phải tất cả các địa điểm đều nhận được lượng ánh sáng mặt trời hàng năm như nhau. Hiệu quả năng lượng mặt trời cũng được xác định theo mùa. Vào mùa hè, bạn có thể tạo ra nhiều điện hơn mức cần thiết vì trái đất nghiêng để mặt trời ở gần vị trí của bạn hơn. Khi vào mùa đông, độ nghiêng của trái đất di chuyển vị trí của bạn xa hơn so với mặt trời khiến bạn không thể tạo ra đủ điện để cung cấp cho nhu cầu của mình.

Giống như mọi thứ khác được để dưới ánh nắng mặt trời, các tấm pin mặt trời sẽ bị hư hỏng do tia cực tím. Những thứ như gió, mưa đá, tuyết, bụi bẩn và biến động nhiệt độ cũng là những mối đe dọa nghiêm trọng đối với các tấm pin mặt trời.

Chú ý vị trí và tính khả dụng của ánh sáng mặt trời.

2. Khu vực lắp đặt

Đối với các chủ nhà muốn lắp đặt các tấm pin mặt trời, diện tích lắp đặt sẽ không phải là vấn đề lớn, đặc biệt là khi phần lớn thời gian chúng được lắp đặt trên mái nhà. Tuy nhiên, các công ty lớn muốn sản xuất nhiều điện sẽ cần diện tích lắp đặt rất lớn để cung cấp điện một cách nhất quán.

3. Dự trữ điện

Một hạn chế của năng lượng mặt trời là nó phụ thuộc vào mặt trời, không thể tạo ra điện vào ban đêm, đòi hỏi bạn phải tích trữ năng lượng dư thừa được tạo ra vào ban ngày hoặc kết nối với nguồn điện thay thế như lưới điện địa phương. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả nhiều hơn do chi phí cao của các tấm pin mặt trời.Mây và bão cũng hạn chế lượng năng lượng bạn có thể tạo ra bằng cách chặn các tia sáng mà lẽ ra tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ.

4. Không hiệu quả

Theo nhóm lý luận định tính của Đại học Northwestern, hầu hết các tấm pin mặt trời trên nhà dân chỉ chuyển đổi 14% năng lượng sẵn có thành điện năng. Ngay cả những tấm pin mặt trời hiệu quả nhất hiện nay cũng chỉ chuyển đổi 22% năng lượng sẵn có thành điện năng.

Theo định luật thứ hai của nhiệt động lực học, pin mặt trời sẽ không bao giờ đạt hiệu suất 100%. Hiệu suất tối đa lý thuyết cao nhất là 85%, và đó là khi gương và động cơ quay theo mặt trời. Đối với một hệ thống không theo dõi mặt trời, hiệu suất tối đa lý thuyết cao nhất chỉ là 55%. Điều này cũng đúng đối với các hệ thống theo dõi mặt trời vào những ngày nhiều mây.

Pin mặt trời sẽ không bao giờ đạt hiệu suất 100%

5. Ô nhiễm & tác động môi trường

Các tác động môi trường liên quan đến năng lượng mặt trời là sử dụng đất và nước và ô nhiễm, mất môi trường sống và sử dụng các vật liệu nguy hiểm cao trong quá trình sản xuất.

Trong số các hợp chất được tìm thấy trong các tấm pin mặt trời có cadmium và chì, những kim loại cực độc. Có một số vật liệu độc hại và nguy hiểm khác được sử dụng trong sản xuất các tấm pin mặt trời bao gồm arsenide gali, đồng-indium-gallium-diselenide, axit clohydric, axit sulfuric, axit nitric, hydro florua, 1,1,1-trichloroethane, và axeton.

6. Bộ lưu trữ năng lượng đắt tiền

Hầu hết việc lưu trữ một lượng lớn năng lượng điện là trở ngại lớn nhất trong việc sản xuất điện mặt trời ở quy mô công nghiệp. Hiện nay, các tùy chọn hệ thống lưu trữ pin để lưu trữ năng lượng mặt trời dưới dạng năng lượng điện là rất tốn kém.

7. Tấm năng lượng mặt trời có thể làm hỏng mái nhà

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời không đúng cách có thể để lại các lỗ hổng trên mái nhà, dẫn đến rò rỉ nước, gây ra những thiệt hại đáng kể cho cả bên ngoài và bên trong ngôi nhà của bạn. Để tránh điều này, hãy đảm bảo tiến hành nghiên cứu thích hợp về các công ty lắp
đặt.

Tấm năng lượng mặt trời có thể làm hỏng mái nhà.

Các tấm pin mặt trời cần được hỗ trợ thêm để được gắn một cách an toàn do trọng lượng của các tấm khá lớn. Nếu mái nhà không bền hoặc có bất kỳ điểm yếu nào, các tấm lợp có thể khiến mái nhà của bạn bị. Cần xác nhận rằng mái nhà có thể chịu được trọng lượng của các tấm. Nếu các tấm được lắp đặt ở một góc dốc, nó có thể làm cho mái nhà bị chùng xuống theo thời gian và gây hư hại cho mái nhà.

8. Chi phí ban đầu cao

Chi phí khoảng vài trăm triệu cho các hệ thống có kích thước trung bình tạo ra công suất từ ​​4kW đến 8Kw. Các chi phí này bao gồm các tấm pin mặt trời, biến tần, phần cứng lắp đặt và hệ thống dây điện, lắp đặt, giấy phép, sửa chữa, chi phí giám sát và bảo trì cũng như chi phí vận hành và chi phí bổ sung. Đây là khoản đầu tư lớn cần được xem xét kỹ lưỡng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *